อาหารพื้นบ้าน
วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2555
ขนมจีนน้ำเงี้ยว
ขนมจีนน้ำเงี้ยว
หรือขนมเส้นหมากเขือส้ม
เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวไทใหญ่ เดิมใช้เส้นก๋วยเตี๋ยว
เป็นหลัก
ต่อมาคนพื้นเมืองดัดแปลงมาใช้เส้นขนมจีนแทน กินกับถั่วงอก ผักกาดดอง
เพิ่มรสชาติความอร่อยยิ่งขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น