อาหารพื้นบ้าน
วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2555
น้ำพริกอ่อง
น้ำพริกอ่อง
เป็นน้ำพริกขึ้นชื่อของภาคเหนือ
ลักษณะเด่นของน้ำพริกอ่องคือ มีสีส้มของมะเขือเทศ
และพริกแห้ง
การกินน้ำพริกอ่องต้องมีผักจิ้ม เช่น มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว
ผักกาดขาว
แตงกวา
อาหารทุกชนิดจะรับประทานร่วมกับข้าวเหนียวหรือข้าวนึ่งใส่ในกระติ๊บข้าว
อาหารอื่น ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น